Phát động cuộc thi vẽ tranh về bình đẳng giới

Thu Hiền - Mai Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi, họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, đều có thể tham gia, gửi tác phẩm của mình đến cuộc thi trước ngày 18/1/2016.

‘Bình đẳng giới - chúng ta cùng vẽ’ là tên của cuộc thi vẽ tranh vui và truyện tranh về bình đẳng giới do Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và Cơ quan Liên Hợp Quốc về phụ nữ (UN Women) phát động tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên những người yêu tranh biếm họa tại Việt Nam có cơ hội tham dự một cuộc thi sáng tác về đề tài bình đẳng giới. Cuộc thi nằm trong chiến dịch ‘16 ngày hành động xóa bỏ bạo lực giới’ diễn ra trên toàn cầu, hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo hành đối với phụ nữ 25/11.

Phụ nữ là siêu nhân. Phụ nữ có thể làm mọi việc như nam giới. Phụ nữ bị phân biệt đối xử trong phỏng vấn xin việc. Đàn ông liệu có thể làm người mẹ tốt… Đó là một số tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về bình đẳng giới tổ chức vào tháng 7 vừa qua tại Bỉ - đất nước của nhân vật Tintin, xứ sở của tranh biếm họa và truyện tranh.

Bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam chia sẻ: ‘Những thành công của cuộc thi này đã thúc đẩy Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phụ nữ của Liên Hợp quốc, UN Women, đưa cuộc thi này đến Việt Nam’.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra đầu tháng 3/2016. Giải nhất sẽ là một chuyến du lịch đến Vương quốc Bỉ, giao lưu với các họa sĩ tranh hoạt hình nổi tiếng của đất nước này.

Bình đẳng giới là mục tiêu lớn của Đảng và Nhà nước Bình đẳng giới là mục tiêu lớn của Đảng và Nhà nước

VTV.vn - Điểm nổi bật trong việc bảo đảm quyền lợi về giới ở Việt Nam là việc hoàn thiện khung luật pháp, chính sách về bình đẳng giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước