Phố cổ Hà Nội hưởng ứng ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Phương Dung - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 10:50 GMT+7

VTV.vn - Được ví như ‘hồn xưa nếp nhà Việt’ ngôi nhà di sản số 87 phố Mã Mây đã trở thành địa điểm lý tưởng để tái hiện nghệ thuật truyền thống, nét tinh hoa văn hóa Việt.

Giữa một không gian di sản, được tìm hiểu và thưởng thức nét đặc sắc của văn hóa trà Việt, một nét văn hóa quá đỗi thân thuộc với người Việt Nam nhưng không phải ai cũng có thể hiểu về sự tinh túy và độc đáo riêng có của văn hóa uống trà, của cái gọi là chén trà là đầu câu chuyện.

Trà nhân Nguyễn Cao Sơn cho biết: ‘Tinh hoa của trà Việt Nam xuất phát từ những cái rất giản dị, trên thế giới không nơi nào có văn hóa thưởng trà xanh’.

Những làn điệu ca trù, tiếng đàn, nhịp phách một thời đã làm say đắm biết bao tao nhân, nho sĩ giờ được tái hiện giữa đêm phố cổ cũng bất giác đưa người thưởng thức trở lại những ký ức, không gian xưa.

Chị Nguyễn Thu Huyền, Khách tham quan nói: ‘Tôi rất vui nếu những hoạt động này thường xuyên được tổ chức để bảo tồn và duy trì di sản văn hóa Việt Nam. Khi được nghe những giai điệu này thật sự rất bồi hồi vì mình cảm nhận được không khí của Hà Nội cổ’.

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam

VTV.vn - Nhiều hoạt động phong phú nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo tồn và phát huy giá trị của di sản đã được tổ chức nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước