Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội kiến Tổng thống Venezuela

Trần Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 19:00 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: BNG)

VTV.vn - Phó TTg, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela Rodriguez.

Ngày 18/9 theo giờ địa phương (tức ngày 19/9 theo giờ Việt Nam), bên lề Hội nghị thượng đỉnh Phong trào Không liên kết tại Margarita, Venezuela, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Tổng thống nước chủ nhà Venezuela Nicolas Maduro, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela Delcy Rodriguez.

Tại các cuộc gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng Venezuela tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Không liên kết 17 và tin tưởng Venezuela sẽ đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch Phong trào trong nhiệm kỳ tới. Hai bên khẳng định luôn hết sức coi trọng phát triển quan hệ hợp tác truyền thống nhiều mặt và sẽ làm hết sức mình để vun đắp cho tình hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước. Hai bên nhất trí sẽ tích cực thực hiện các cam kết, kết quả đạt được trong các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước, đặc biệt là trên các lĩnh vực hợp tác chiến lược, bao gồm nông nghiệp và năng lượng - dầu khí, trong đó có Dự án Hợp tác Nông nghiệp giai đoạn 2015 - 2018.

* Bên lề Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Iraq Ibrahim Al-Shaiker Al-Jafari.

Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi thông tin, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước tìm hiểu, khám phá thị trường của nhau. Phía Việt Nam cũng mong muốn Iraq hỗ trợ cho các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí tại Iraq.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước