Ra mắt Hội đồng Cấp cao người châu Á tại Pháp

Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Mục tiêu của Hội đồng là hỗ trợ người Pháp gốc châu Á tham gia tích cực hơn vào các hoạt động kinh tế, chính trị - xã hội của nước sở tại.

Tại trụ sở Quốc hội Pháp, Lễ ra mắt Hội đồng Cấp cao người châu Á tại Pháp vừa được diễn ra. Đây là tổ chức tập hợp những người Pháp gốc Á có nhiều ảnh hưởng và đóng góp trong xã hội Pháp, được thành lập cách đây 1 năm nhằm làm nổi bật tiếng nói, hình ảnh của cộng đồng châu Á, đồng thời phát huy sự thống nhất, năng động và hòa nhập của cộng đồng này vào xã hội Pháp.

Hội đồng Cấp cao người châu Á tại Pháp là một cấu trúc nhằm giúp cộng đồng châu Á có tiếng nói đại diện tại cấp độ địa phương, trong khu vực dân cư, trong Chính phủ và các phương tiện truyền thông. Ông Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Pháp, đại diện của Việt Nam trong Ban chấp hành Hội đồng Cấp cao người châu Á - cho biết, mục tiêu của Hội đồng là hỗ trợ người Pháp gốc châu Á tham gia tích cực hơn vào các hoạt động kinh tế, chính trị - xã hội của Pháp. Người châu Á, trong đó có Việt Nam, vì nhiều lý do thường thành công trong quá trình hội nhập nhưng rất khiêm tốn trong hoạt động chính trị.

Ông Nam cũng cho biết, nhiều chính khách của Pháp chưa hiểu rõ về cộng đồng Việt Nam trong khi người Việt Nam là cộng đồng người châu Á đông thứ hai tại Pháp (sau cộng đồng người Hoa) và có mối quan hệ lịch sử gắn bó lâu đời với Pháp. Ông muốn thông qua tổ chức này để giới thiệu thêm về những đóng góp của cộng đồng vào xã hội Pháp, quan hệ Pháp - Việt Nam và chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Số người Việt tại Berlin được nhập quốc tịch Đức cao nhất châu Á Số người Việt tại Berlin được nhập quốc tịch Đức cao nhất châu Á

(VTV.vn) - Theo con số không chính thức, cộng đồng người Việt ở Berlin có khoảng 40.000 người và là cộng đồng người Đông Á lớn nhất tại thủ đô nước Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước