Rộn ràng đón Tết Bunpimay tại Việt Nam

Nguyễn Nam - Thế Anh (VTV4)-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 16:38 GMT+7

Những lễ vật thường có trong Tết Bunpimay. Ảnh: ĐH Lạc Hồng

VTV.vn - Ngày 10/4, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Tết truyền thống Bunpimay 2015 của Lào tại Hà Nội.

Đến dự và chúc Tết truyền thống năm nay của nước bạn Lào anh em, có ông Lê Hồng Anh, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt tới dự còn có hàng trăm cựu chiến binh, chuyên gia quân sự Việt Nam đã tham gia chiến đấu, làm việc tại nước bạn Lào trong những năm kháng chiến trước đây.

Tết Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào anh em được bắt đầu với nghi thức buộc chỉ cổ tay truyền thống với ý nghĩa cầu chúc cho mọi người sẽ được hưởng niềm hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Đây là dịp để Đại sứ quán Lào giới thiệu về văn hóa truyền thống của đất nước mình cũng như vun đắp thêm cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống anh em tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Ông Somphone Sichaleune, Đại sứ CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu: “Hôm nay chúng tôi vinh dự được đón các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đặc biệt là các cựu chiến binh, chuyên gia quân sự Việt Nam đã giúp đỡ cách mạng Lào, chúng tôi không thể quên được sự hy sinh to lớn của các bác, các chú cho đất nước chúng tôi. Người dân Lào được sống trong hòa bình hôm nay có sự đóng góp, hy sinh to lớn của các bác, các chú”.

Chung vui Tết Bunpimay của nước bạn Lào anh em là dịp để hàng trăm cựu chiến binh, chuyên gia quân sự Việt Nam nhớ lại những năm tháng chiến đấu ý nghĩa không thể nào quên trên nước bạn Lào.

Cũng tại buổi lễ, các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam cùng những người bạn Lào anh em đã cùng nhau múa Lăm vông hòa trong tiếng nhạc lời ca thắm tình hữu nghị tốt đẹp của nhân dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước