Sinh viên Việt Nam trau dồi tiếng Pháp thông qua diễn kịch

Văn Long - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, trong số các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Hà Nội có việc dàn dựng và trình diễn kịch bằng tiếng Pháp, do sinh viên ĐH Hà Nội thực hiện.

Được dàn dựng theo một tác phẩm của nhà viết kịch người Bỉ Paul Edmon, vở kịch Amphitrychou, dựa trên câu chuyện thần thoại của Hy Lạp, kể về sự đam mê đàn bà của thần Zeus, vị chúa tể của các vị thần, qua đó khắc họa mối quan hệ giữa con người với con người.

Vở kịch được dàn dựng và tập luyện trong vòng hơn một tuần, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc phụ trách nghệ thuật Công ty Sonnette (Bỉ).

“Chỉ trong một thời gian ngắn, trình độ tiếng Pháp của các diễn viên không chuyên tham gia vở diễn đã có sự tiến bộ rõ rệt. Học ngoại ngữ thông qua hoạt động thế này là cách làm rất thú vị. Và chúng tôi hy vọng mọi người hiểu được điều đó”. Bà Delphine Bougard - Giám đốc phụ trách nghệ thuật, Công ty Sonnette (Bỉ) nói.

Sinh viên tham gia vở kịch Amphitrychou là các thành viên của Câu lạc bộ kịch tiếng Pháp thuộc trường Đại học Hà Nội. Đều đặn kể từ 4 năm nay, Câu lạc bộ này hoạt động dưới sự bảo trợ của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam. Mỗi năm, phái đoàn đều mời tới Việt Nam một nghệ sĩ Bỉ để cùng Câu lạc bộ xây dựng một vở diễn mới, qua đó giúp các sinh viên nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như tăng cường hiểu biết văn hóa Bỉ.

“Diễn kịch là kết quả công việc chung của cả nhóm. Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn rèn luyện cho các em khả năng làm việc tập thể, đồng thời giúp các em thoát ra khỏi nỗi sợ hãi khi diễn đạt bằng một ngôn ngữ khác”. Bà Céline Mariage - Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam cho biết.

Bốn năm qua, với sự hỗ trợ của phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Câu lạc bộ kịch tiếng Pháp đã dàn dựng được 4 vở kịch để trình diễn vào các dịp kỷ niệm liên quan đến cộng đồng Pháp ngữ. Đây có thể được coi là mô hình hoạt động hiệu quả giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước