Sôi động Lễ hội Việt Nam tại Yokohama, Nhật Bản

Quang Hưng (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Chủ nhật, ngày 08/09/2019 15:35 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục nghìn người đã đổ về lễ hội Việt Nam tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội.

Đây là một trong những Lễ hội Việt Nam lớn và hoàng tráng nhất tại Đất nước Mặt Trời mọc khi đã từng thu hút tới 400.000 người tham dự trong các lần tổ chức trước đây.

Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa năm 2019 với chủ đề "khám phá Việt Nam", có khoảng 70 gian hàng, bao gồm các quầy trưng bày quảng bá văn hóa, ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Lễ hội có nhiều tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc truyền thống của Việt Nam, đáng chú ý là hoạt động múa rối nước đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Nhật Bản.

Tỉnh Kanagawa có dân số đông thứ 2 tại Nhật Bản và ngay sát Thủ đô Tokyo và cũng là tỉnh duy nhất của Nhật Bản có 4 khu công nghiệp liên kết tại Việt Nam để mời gọi các doanh nghiệp trong tỉnh đầu tư.

Việt Nam cũng đã có 6 doanh nghiệp lớn đầu tư vào tỉnh Kanagawa.

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại Kanagawa, năm 2019 là năm thứ 5 liên tiếp, tỉnh tổ chức lễ hội Việt Nam. Năm nay, tỉnh Kanagawa cũng quyết định sẽ tổ chức lần thứ 2 lễ hội Kanagawa tại Hà Nội dự kiến vào tháng 11 tới đây.

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa diễn ra trong hai ngày 7/9 và 8/9, dự kiến thu hút khoảng 200.000 người tham dự.

Không gian trà thất Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam Không gian trà thất Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam Sắp ra mắt Triển lãm trực tuyến Lịch sử quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản Sắp ra mắt Triển lãm trực tuyến Lịch sử quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản Lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam đứng thứ hai Đông Nam Á Lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam đứng thứ hai Đông Nam Á

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước