Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/07/2019 19:45 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thống đốc tỉnh Chiba, Nhật Bản - ông Morita Kensaku. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều nay (1/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số địa phương của Nhật Bản.

Tiếp Thống đốc tỉnh Chiba Morita Kensaku, là tỉnh có sân bay quốc tế Narita và có đông thực tập sinh Việt Nam đang làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Chiba đã thiết lập một tâm chăm sóc tinh thần cho các thực tập sinh Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Thống đốc Morita Kensaku và Chính quyền tỉnh Chiba tiếp tục hỗ trợ cộng đồng hơn 15.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại tỉnh. Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền tỉnh xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch với các địa phương của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ thông tin và du lịch.

Cùng với đó là tiếp tục phối hợp tích cực với phía Việt Nam triển khai hiệu quả Biên bản hợp tác trong lĩnh vực hợp tác lao động đã được ký tháng 3 vừa qua, vì lợi ích của cả 2 bên và bảo đảm quyền lợi của người lao động

Tiếp Thị trưởng thành phố Nasushiobara, thuộc tỉnh Tochigi, ông Watanabe Michitaro, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những đóng góp của cố Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Watanabe Michio và Hạ nghị sỹ Watanabe Yoshimi là ông và cha của Thị trưởng Watanabe Michitaro trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Thủ tướng nêu rõ, trong tổng thể quan hệ với Nhật Bản, mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai nước là một kênh hiệu quả để đưa hợp tác hai nước đi vào thực chất và ngày càng hiệu quả.

Nhắc lại truyền thống gia đình với các thế hệ gắn bó với Việt Nam, luôn ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước, Thị trưởng Watanabe Michitaro cho biết, thành phố Nasushiobara có nhiều thế mạnh về thực phẩm và sản xuất nông nghiệp, do đó thành phố này mong muốn được thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Việt Nam.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hattori Norio.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước