Tập đoàn Mai Linh sẽ nhập khoảng 100 ô tô chạy điện Renault

Minh Hương - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 10:27 GMT+7

VTV.vn - Renault, nhà sản xuất xe hơi chạy điện lớn nhất toàn cầu, sẽ hợp tác với Tập đoàn Mai Linh nhằm đưa xe ô tô chạy điện Renault vào sử dụng tại Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác này đã được ký kết vào tối 16/12 tại Đại sứ quán Pháp - Hà Nội trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Pháp, bà Élisabeth Guigou.

Lần đầu tiên, một dự án sử dụng xe taxi chạy bằng điện sẽ được triển khai tại Việt Nam, đây cũng là một trong những dự án tham vọng nhất của Tập đoàn Mai Linh. Dự án nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu ô nhiễm khí thải vốn đang ở mức đe dọa tại Việt Nam.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Đứng về góc độ bảo vệ môi trường nó đã tuyệt vời rồi, giá thành có thể cạnh tranh tốt, giảm được 30% giá cước vận tải. Chạy taxi bằng nhiên liệu sạch chỉ tốn khoảng 8.000đ/km thay vì 12.000đ/km như hiện nay”.

Vào đầu năm 2016, trong giai đoạn thử nghiệm của dự án, Tập đoàn Mai Linh dự kiến sẽ nhập khoảng 100 ô tô chạy điện Renault và đưa vào sử dụng tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Ông Xavier Coiffard, Tổng Giám đốc Auto Motors Việt Nam hy vọng: “Sau sự kiện COP21 vừa diễn ra tại Paris, những mẫu xe điện này sẽ giúp cho môi trường sống tại những thành phố lớn của Việt Nam trong lành hơn. Chính quyền địa phương cũng có thể nhận thức được vấn đề, qua đó sẽ tạo điều kiện cho việc triển khai dự án taxi chạy điện”.

Từ nay đến năm 2020, Tập đoàn taxi Mai Linh kỳ vọng sẽ nhập được khoảng từ 10.000 đến 20.000 xe ô tô chạy điện Renault về Việt Nam, nhằm thay thế dần toàn bộ số xe taxi chạy xăng hiện nay.

Nếu thành công, dự án hợp tác giữa nhà sản xuất xe hơi điện tiên phong trên thế giới và hãng taxi lớn nhất Việt Nam sẽ đem lại những giá trị lớn về mặt xã hội, góp phần bảo vệ môi trường tại các thành phố của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước