Thúc đẩy hợp tác giữa các nước tiểu vùng Mekong

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 11:32 GMT+7

VTV.vn- Tại các hội nghị ACMECS và CLMV, các quan chức cao cấp sẽ thảo luận một loạt các giải pháp để thúc đẩy hợp tác giữa các nước thuộc tiểu vùng Mekong bước sang giai đoạn mới.

Sáng 24/10, Hội nghị quan chức cao cấp để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong (ACMECS) lần thứ 7 và Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 8 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Tại các hội nghị này, các quan chức cao cấp sẽ thảo luận một loạt các giải pháp để thúc đẩy hợp tác giữa các nước thuộc tiểu vùng Mekong bước sang giai đoạn mới, đóng góp ngày càng nhiều hơn, thực chất hơn cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng chung ở khu vực; đồng thời xem xét lại dự thảo Tuyên bố chung của Hội nghị trước khi trình lên Hội nghị của các nhà Lãnh đạo xem xét thông qua vào ngày thứ Tư tới đây.

Sau hơn 13 năm hoạt động, Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam và Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong đã đạt được những kết quả khả quan, giúp thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa các nước Tiểu vùng Mekong, thu hẹp khoảng cách phát triển trong ASEAN, đồng thời tăng cường tiếng nói của các thành viên trong quá trình hội nhập khu vực và quốc tế.

Theo kế hoạch, ngày 25/10, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Khu vực Mekong lần đầu tiên được tổ chức theo sáng kiến của nước chủ nhà Việt Nam. Còn vào ngày 26/10, sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong lần thứ 7 và Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước