Thủ tướng đề nghị AIIB tài trợ vốn cho Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/05/2017 19:47 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn AIIB sớm tài trợ vốn cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam trong năm nay.

Tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (gọi tắt là AIIB) Kim Luật Quần, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nhu cầu về vốn của Việt Nam để phát triển cơ sở hạ tầng đang rất lớn.

Do vậy, Việt Nam mong muốn Ngân hàng này sớm tài trợ vốn cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam trong năm nay. Nhắc lại cam kết của Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á Kim Luật Quần tại cuộc gặp với Thủ tướng vào tháng 3 vừa qua về việc Ngân hàng này sẽ tài trợ vốn ưu đãi cho các dự án của khu vực tư nhân mà không cần Chính phủ bảo lãnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chủ tịch Kim Luật Quần đã tích cực thúc đẩy để Ngân hàng cử đoàn chuyên gia sang Việt Nam vào đầu tháng này làm việc cụ thể với các cơ quan liên quan của Việt Nam về khả năng hợp tác đầu tư. Thủ tướng đề nghị Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á phối hợp chặt chẽ với Việt Nam xây dựng các dự án khả thi và cùng có lợi bởi Việt Nam đang có nhu cầu đầu tư rất lớn để phát triển hạ tầng giao thông.

Cũng trong chiều 11/5, tại buổi tiếp ông Naveen Menon - Chủ tịch tập đoàn Cisco khu vực ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tập đoàn tiếp tục đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng công nghệ thông tin, thành phố thông minh và nhất là đào tạo về công nghệ thông tin cho giới trẻ Việt Nam để Việt Nam có thể nắm bắt được các cơ hội do cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 mang lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước