Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Ấn Độ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 21:24 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Hôm nay 14/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào sáng nay (14/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam ủng hộ chính sách "Hành động hướng Đông" của Ấn Độ cũng như ủng hộ Ấn Độ có vai trò, vị thế cao hơn ở khu vực và tăng cường đối tác Chiến lược với ASEAN.

Trong khi đó, Thủ tướng Narendra Modi khẳng định sẽ tiếp tục coi Việt Nam là một trong những trụ cột của Chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Hai Thủ tướng nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòng, thông qua việc Ấn Độ tăng cường chia sẻ công nghệ và cung cấp tín dụng quốc phòng cho Việt Nam, đi cùng với triển khai hiệu quả "Hiệp định khung về khai thác và sử dụng không gian vũ trụ vì mục đích hòa bình". 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Narendra Modi tin tưởng / sẽ đạt được mục tiêu đưa kim ngạch thương mại lên 15 tỷ USD sau 3 năm nữa và nhất trí đẩy mạnh kết nối hàng không và hàng hải giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Ấn Độ sẽ tăng cường đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, cũng như tiến hành thăm dò và khai thác dầu khí và xây dựng nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam. 

Trao đổi về những diễn biến gần đây tại Biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Narendra Modi nhất trí về tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, đề cao việc tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển, đồng thời tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước