Thủ tướng Singapore tới TP.HCM, bắt đầu thăm Việt Nam

Diệu Thư (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/03/2017 19:38 GMT+7

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Trưa 21/3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân đã tới TP.HCM, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại cuộc hội kiến Thủ tướng Lý Hiển Long, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Singapore đẩy mạnh nghiên cứu triển khai đầu tư khu công nghiệp thực phẩm sạch và hỗ trợ công nghệ trong quản lý quy hoạch, kết nối các tuyến Metro. TP.HCM mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Singapore trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, phát triển đô thị và xây dựng thành phố thông minh.

Thủ tướng Lý Hiển Long mong muốn tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác giữa Singapore với TP.HCM, trong đó có các chương trình trao đổi đoàn cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, xây dựng và phát triển đô thị. Trước cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào sáng thứ 5. Ngày mai (22/3), Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ gặp cộng đồng doanh nghiệp Singapore tại TP.HCM và dự lễ khai trương Trung tâm kinh doanh của Mapletree.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước