Tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ

Nguyễn Nam - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Hồi ức Chăm là một trong những tiết mục đặc sắc sẽ được trình diễn trong "Hương sắc Việt Nam" - chương trình nghệ thuật mở màn Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Các tiết mục ca múa nhạc mang đậm văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam như múa cung đình Huế, Lục cúng hoa đăng, dân ca và hòa tấu các nhạc cụ truyền thống... đã được các đơn vị nghệ thuật của Việt Nam xây dựng công phu từ nhiều tháng nay. Dịp này, công chúng tại Hoa Kỳ và bà con kiều bào sẽ được thưởng thức 3 đêm diễn tại Nhà hát Trung tâm Kennedy ở thủ đô Washington.

Điểm nhấn của Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ lần này là đêm trình diễn thời trang có chủ đề "Sự biến đổi kỳ diệu". Bằng ngôn ngữ của thời trang, các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam là Minh Hạnh, Lan Hương, Chu La và Quang Nhật sẽ gửi tới thông điệp về sự thay đổi, phát triển của mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong 20 năm qua.

Cũng trong dịp này, trang phục và các loại nhạc cụ truyền thống của các dân tộc Việt Nam cũng sẽ được triển lãm, giới thiệu tại Bảo tàng và Thư viện Hội lịch sử New York. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ diễn ra từ 8 - 12/8 nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Mỹ và bạn bè quốc tế với những sắc thái đa dạng, phong phú, kết hợp truyền thống và hiện đại.

Mời quý vị xem video chi tiết:

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước