Tìm hiểu thế giới thiên nhiên qua tiêu bản côn trùng

Bảo Nguyên - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tại Hà Nội vừa tổ chức hoạt động làm tiêu bản côn trùng cho các bạn nhỏ.

Trải nghiệm làm tiêu bản côn trùng được Bảo tàng Thiên nhiên tổ chức lần đầu tiên trong dịp hè này. Tham gia sự kiện, các bạn nhỏ đã biết thêm về rất nhiều loài côn trùng như bướm khế, ve sầu hainan, cánh cam sừng xanh… Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh.

Chị Vũ Thị Thu Hương cho biết: “Tôi cho con đến đây để tham quan và gần gũi với thiên nhiên. Con được nhìn thực tế những con vật mà không được tiếp xúc hàng ngày”.

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ bảo tàng, các bạn nhỏ rất chăm chú lắng nghe và thích thú khi được tự tay làm các mẫu tiêu bản côn trùng của riêng mình. Qua hoạt động này, các bạn nhỏ sẽ hiểu biết hơn về chính những loài côn trùng mà mình được hướng dẫn làm tiêu bản.

Em Phan Vũ Huy nói: “Hôm nay con đến Viện bảo tàng, con làm được một tiêu bản con bướm rất đẹp. Tại đây, con học được tính cẩn thận, kiên trì và được hòa mình với thiên nhiên”.

Phòng Trưng bày tiến hóa sinh giới của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là nơi giới thiệu câu chuyện về lịch sử sự sống qua 3,6 tỷ năm với nhiều khu trưng bày khác nhau. Khách tham quan đến đây còn được xem những bộ phim 3D về thế giới thiên nhiên.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam nằm trong khuôn viên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng đã đón tiếp gần 4.000 lượt khách tham quan mỗi tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước