Tổ chức VVA trao quà cho gia đình nạn nhân da cam Đà Nẵng

Duy Anh - Phan Phương (VTV4)-Chủ nhật, ngày 08/02/2015 06:00 GMT+7

Các em da cam vui vẻ quây quần bên những người bạn quốc tế. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Những thành viên của đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam đã chia sẻ với các gia đình nạn nhân nhiễm da cam Thành phố Đà Nẵng.

Bà Mokie Pratt Porter, Giám đốc truyền thông Hội cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam chia sẻ: “Tặng những chú lợn cho người dân là cách trực tiếp nhất để có thể giúp đỡ những gia đình này. Họ có thể cho chúng ăn, nuôi chúng lớn, làm thịt hoặc bán lấy tiền, đây là cách thiết thực nhất cho họ. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi có thể giúp ích được cho họ, mặc dù sự giúp đỡ là không quá lớn”.

4 cặp lợn giống đã được đoàn trao tặng cho 4 gia đình tại Hòa Vang, Đà Nẵng. Đó đều là những gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Lê Văn Dấn - thôn Phước Thái, xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, Đà Nẵng nói: “Hôm nay chúng tôi được đón nhận món quà của Cựu chiến binh Mỹ đến cho gia đình tôi là cặp heo. Tôi xin thay mặt cho gia đình chân thành cảm ơn. Cặp heo này sẽ giúp ích cho gia đình”.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm các trẻ em là nạn nhân da cam tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ bị chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng.

Giúp đỡ nạn nhân da cam là một trong những hoạt động được Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam quan tâm. Bên cạnh vấn đề tìm kiếm người mất tích sau chiến tranh, trong thời gian tới, khắc phục hậu qua của chất độc da cam/dioxin là vấn đề sẽ được tổ chức này tập trung hỗ trợ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước