Trao tặng sữa cho trẻ nhiễm chất độc da cam tỉnh Thái Bình

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 22/12/2014 07:00 GMT+7

Trao tặng quà cho trẻ em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao tặng biểu trưng 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng cho tỉnh Thái Bình.

Chiều 21/12, tại Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật tỉnh Thái Bình, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em là nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình.

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao tặng biểu trưng 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng cho tỉnh Thái Bình. Số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Công ty Cổ phần sữa Việt Nam chuyển đến các trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật và các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình để các em sử dụng liên tục trong 3 tháng.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao ý nghĩa nhân văn trong hành trình suốt 6 năm (từ năm 2008 đến nay) của Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã góp phần mang đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa, cải thiện thể chất và trí tuệ.

Bộ trưởng mong muốn cùng với sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty cổ phần sữa Việt Nam sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng để chương trình nhân văn này tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.

Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” được thành lập từ năm 2008, đến nay Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 310.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng. 54.000 ly sữa đến với trẻ em Thái Bình lần này là sự chia sẻ của cộng đồng với những trẻ không may mắn, là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.

Trong cách mạng giải phóng dân tộc, hàng vạn người con Thái Bình đã xung phong ra trận, trong đó có 51.000 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, trên 32.500 thương binh, 30.000 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và trên 5.200 trẻ em là con cháu nạn nhân da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước