Tọa đàm “Việt Nam, điểm đến của các doanh nghiệp Đức”

CTV Như Phương (từ CHLB Đức)-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 11:00 GMT+7

GS.TS Willfried Lulei - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Hội Đức - Việt, trình bày về mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức trong 40 năm qua. Ảnh: Vietnam+

VTV.vn - Đây là sự kiện nhằm quảng bá về đất nước và môi trường đầu tư Việt Nam với các doanh nghiệp Đức cũng như các doanh nghiệp của người Việt tại Đức.

Trong khuôn khổ "Tuần lễ châu Á - Thái Bình Dương" đang diễn ra tại thủ đô Berlin, ngày 19/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức tọa đàm “Việt Nam, điểm đến của các doanh nghiệp Đức”.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh nhấn mạnh ý nghĩa của buổi tọa đàm, đặc biệt vào thời điểm Việt Nam và Đức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại sứ nhấn mạnh, hợp tác kinh tế - thương mại Việt - Đức thời gian qua chưa phản ánh đúng tiềm năng hợp tác cũng như chưa khai thác triệt để ưu thế của khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược. Đây là một thực tế mà Chính phủ và doanh nghiệp hai nước đều nhận thức rõ và đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp đột phá.

Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức sẽ luôn duy trì sự hiện diện của mình như chiếc cầu nối, hỗ trợ các hoạt động hợp tác song phương. Tại cuộc tọa đàm, nhiều vấn đề về chính sách và đầu tư đã được các đại diện Việt Nam thẳng thắn trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp Đức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước