Tôn vinh phụ nữ Việt Nam qua triển lãm tranh “Hoa đất Việt”

Quý Châu - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 14/03/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Được mệnh danh là "Van Gogh Việt Nam", họa sỹ Phạm Lực là họa sĩ đương đại duy nhất có một câu lạc bộ chuyên sưu tầm tranh về đề tài phụ nữ Việt Nam.

Bức tranh với hình ảnh người phụ nữ xưa gồng gánh theo sau lưng chồng trong triển lãm tranh “Hoa đất Việt” của Phạm Lực đã thực sự cuốn hút người xem với những mảng màu mát, dịu dàng mà sâu lắng, ẩn chứa khát vọng của những người phụ nữ Việt Nam với niềm hạnh phúc luôn được theo sau để “nâng khăn, sửa túi” cho chồng.

“Đó là hình ảnh của ba má tôi ngày xưa. Ba tôi làm quan trong triều Nguyễn, đi đâu mẹ tôi gánh con theo để phục vụ. Người vợ hơi cong lưng một chút nhưng vẻ mặt vẫn tươi, rất Việt Nam” - Họa sĩ Phạm Lực chia sẻ.

Đề tài trong tranh của Phạm Lực được lấy từ những điều rất gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam như tranh hình ảnh mẹ con, phong cảnh vùng nông thôn hay làng chài, tranh về gia súc, tĩnh vật như hoa quả hay bình hoa… Tuy nhiên, những người yêu tranh Phạm Lực lại đặc biệt xúc cảm khi thưởng thức những tác phẩm về muôn mặt đời sống của người phụ nữ Việt Nam.

Đối với người xem “Hoa đất Việt”, đặc biệt là thế hệ trẻ không chỉ xúc động bởi vẻ đẹp nghệ thuật, mà họ còn thực sự xúc động khi hàng trăm bức tranh của ông về đề tài phụ nữ đã tái hiện phóng phú, chân thực và sâu sắc nhất vẻ đẹp tâm hồn rất độc đáo của phụ nữ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI