Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam - Cơ hội tuyệt vời quảng bá hình ảnh đất nước

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 12:17 GMT+7

VTV.vn - Theo hãng thông tấn Reuters, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama được coi là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với thế giới.

Báo chí trong nước và quốc tế trong suốt những ngày qua đã đề cập đến rất nhiều góc độ khác nhau về chuyến thăm Việt Nam của ông Obama. Hãng thông tấn Reuters đã có cuộc dạo chơi ở Thủ đô Hà Nội và chia sẻ những mối quan tâm của người dân Việt Nam đối với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.


Tổng thống Mỹ Barack Obama duyệt đội danh dự trong lễ tiếp đón tại Phủ Chủ tịch ngày 23/5. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Barack Obama duyệt đội danh dự trong lễ tiếp đón tại Phủ Chủ tịch ngày 23/5. (Ảnh: AFP)

Nhiều người Việt Nam cho rằng chuyến thăm sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho nền kinh tế Việt Nam. Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ đã đem lại sự thích thú và cả tò mò cho người dân Việt Nam. Họ quan tâm Tổng thống Mỹ sẽ ở tại khách sạn nào, thưởng thức những món ăn gì của Việt Nam.

Họ quan tâm ngay cả đội xe hùng hậu và hiện đại nhất thế giới được mang sang phục vụ cho chuyến thăm này. Đó là những chiếc xe Beast - mẫu Limousine do GM Motors sản xuất riêng cho Tổng thống Mỹ, với giá khoảng 1,5 triệu USD. Chiếc xe có khả năng chống đạn, chống những cuộc tấn công sinh hóa học ở mức cao nhất trên thế giới. Trong xe được tích hợp đầy đủ hệ thống liên lạc, phòng vệ và tấn công. Ngoài ra, xe cũng có dự trữ máu cùng nhóm máu với Tổng thống.


Tổng thống Mỹ Obama (phải) và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (giữa) trong buổi hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Phủ Chủ tịch ngày 23/5. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Obama (phải) và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (giữa) trong buổi hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Phủ Chủ tịch ngày 23/5. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam là "một chuyến công du vì tương lai" theo bình luận của báo giới Mỹ. Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama sẽ giúp Mỹ củng cố chính sách xoay trục sang châu Á và cũng là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ với Việt Nam.

Tổng thống Barack Obama là vị Tổng thống Mỹ thứ ba đến thăm Việt Nam kể từ năm 1995 sau khi Mỹ dỡ bỏ cấm vận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Tổng thống Mỹ Obama đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và có bài phát biểu với người dân Việt Nam.

Sau Hà Nội, Tổng thống Mỹ Obama sẽ vào thăm TP.HCM với Air Force One và Marine One hộ tống. Tại đây, ông sẽ dừng chân thăm chùa Ngọc Hoàng hơn 100 năm tuổi nằm giữa trung tâm của thành phố nhộn nhịp nhất Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước