Tour du lịch Tết ngắn ngày được nhiều người lựa chọn

Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 06:00 GMT+7

Ảnh: Du lịch 24h

VTV.vn - Nếu như trước đây, Tết là dịp mọi người quây quần bên gia đình, thì 5 năm trở lại đây, xu hướng đi du lịch được khá nhiều người lựa chọn.

Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Tôi đã đăng ký tour Mộc Châu 2 ngày 1 đêm vào dịp Tết Âm lịch. Tết là thời gian để nghỉ ngơi nên tôi muốn có một tour đi chơi cùng bạn bè, đi để biết và khám phá”.

Các tour được khách hàng lựa chọn thường từ 2 đến 4 ngày và khởi hành vào ngày mùng 3 hoặc mùng 4 Tết. Đối với các tour nội địa của một số công ty lữ hành, tính đến thời điểm này đã bán hết khoảng 70% và số lượng còn lại được dự kiến cũng sẽ bán hết trong khoảng 1 tuần tới. Theo các công ty lữ hành, lượng khách hàng dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng trưởng mạnh từ 10-40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Đỗ Minh Ngọc, Trưởng phòng kinh doanh PYS Travel nói: “Năm 2016 được dự đoán là năm rất nhộn nhịp của ngành du lịch, đầu tiên là dịp Tết Bính thân 2016. Đối với các tour du lịch nội địa, năm nay xu hướng khách hàng thường lựa chọn những tour mới như Quy Nhơn, một số điểm cũ như Phú Quốc hay đảo Lý Sơn, đặc biệt là những tour khám phá vùng Đông Bắc, Tây Bắc có mùa hoa rất đẹp như Hà Giang và Mộc Châu. Về giá tour vào dịp Tết, các đối tác cung cấp dịch vụ có tăng khoảng 10-15% so với ngày thường do chi phí vé máy bay tăng”.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch cao điểm này, các công ty lữ hành đã lên kế hoạch từ khoảng 3 tháng trước, tránh tình trạng tăng giá bất thường. Đối với các tour du lịch nước ngoài, khách hàng vẫn ưu tiên chọn lựa những tour gần như Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong…

Bà Lê Quỳnh Phương, Phó phòng du lịch nước ngoài, Vietravel chi nhánh Hà Nội cho biết: “Với lượng khách hàng đăng ký hiện nay coi như đã hết chỗ các tuyến như Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar. Bên cạnh đó, những tuyến xa hơn như Australia, hiện nay đang là mùa đẹp nhất, hay Nhật Bản, Hàn Quốc rất thu hút khách hàng. Thủ tục cho các nước đó ngày càng đơn giản, dễ dàng hơn, nên khách hàng có nhiều cơ hội tham gia hơn”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước