Trao giải cuộc thi Tìm hiểu lịch sử 70 năm ngành Ngoại giao

Lã Trang - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 14:13 GMT+7

Các bạn trẻ tham gia buổi tọa đàm.

VTV.vn - Ngày 26/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc Tọa đàm tìm hiểu lịch sử ngoại giao và Lễ trao giải “Cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngành Ngoại giao”.

Tại buổi tọa đàm, sau khi nghe Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên chia sẻ về câu chuyện trong sự nghiệp của ông và những dấu mốc lịch sử Ngoại giao Việt Nam, các cán bộ ngoại giao trẻ đã đặt nhiều câu hỏi với Nguyên Bộ trưởng trong việc giải quyết các khó khăn vướng mắc trong công việc.

Ông Lê Hải Bình, Vụ trưởng Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao: “Đối với các bạn thanh niên, chúng tôi hiểu rằng các bạn có thừa nhiệt huyết, các bạn cũng có đủ những tri thức mà thế hệ cha ông không có được, thế nhưng điều các bạn cần nhất là động lực và bài học để có hành trang tốt nhất trong tiến trình cùng dân tộc tiến ra biển lớn”.

Trong khuôn khổ của buổi tọa đàm, Lễ trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm ngành Ngoại giao” đã được diễn ra. Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 bài dự thi của các chi đoàn cơ sở trực thuộc Bộ Ngoại giao và 6 Sở Ngoại vụ. Giải nhất được trao cho thí sinh Đặng Thị Phương Thảo đến từ Học viện Ngoại giao.

Trong bài dự thi của mình, Phương Thảo tâm đắc nhất với những suy nghĩ đóng góp cho ngành Ngoại giao, dựa trên tinh thần câu nói của Bác Hồ: “Thực lực là cái chiêng, mà ngoại giao là cái tiếng. Chiêng có to tiếng mới lớn”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước