Truyền thông xã hội ảnh hưởng thế nào tới giới trẻ Việt Nam?

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ tư, ngày 06/12/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh lợi ích, truyền thông xã hội cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực tới thanh thiếu niên Việt Nam.

Tại Hội thảo Tâm lý học Đông Nam Á vừa diễn ra ở Hà Nội, những báo cáo về "Ảnh hưởng của truyền thông xã hội với thanh thiếu niên Việt Nam" đã lần đầu tiên được các nghiên cứu sinh người Việt, hiện đang công tác trong lĩnh vực tâm lý học tại Singapore và Mỹ công bố.

Theo các chuyên gia tâm lý học, gia đình và nhà trường đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hướng thanh thiếu niên tận dụng những lợi ích của mạng xã hội.

Tiến sĩ Joy R.Turgal - Đại học Santo Tomas (UST), Philippines cho rằng: "Cha mẹ là những người nên định hướng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội cho thanh thiếu niên. Người trẻ nên nhận thức được những ảnh hưởng tốt của mạng xã hội và từ đó tận dụng tối đa lợi ích, ví dụ như cập nhật kiến thức".

Theo Chương trình nghiên cứu Internet và Xã hội của Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 13-24 chiếm tới 48% tổng số người dùng Internet tại Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, việc giúp các em nhận thức được cách giảm thiểu rủi ro khi sử dụng truyền thông xã hội đang trở nên ngày một cấp thiết.

Thầy cô chúng ta đã thay đổi làm 'dậy sóng' mạng xã hội Thầy cô chúng ta đã thay đổi làm "dậy sóng" mạng xã hội Dành càng nhiều thời gian cho mạng xã hội nguy cơ bị trầm cảm càng cao Dành càng nhiều thời gian cho mạng xã hội nguy cơ bị trầm cảm càng cao Cử tri quan tâm về quản lý mạng xã hội Cử tri quan tâm về quản lý mạng xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước