Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ công chiếu "Khát vọng Thăng Long"

Trần Hà - Lê Tuyển (Thường trú Đài THVN tại New York)-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 14:58 GMT+7

Một cảnh trong phim "Khát vọng Thăng Long" (Ảnh: Thanh Niên Online)

VTV.vn - Ngày 16/7, tại New York, Mỹ đã diễn ra buổi trình chiếu bộ phim “Khát vọng Thăng Long” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ và trong khuôn khổ Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ, ngày 16/7, tại thành phố New York đã diễn ra buổi trình chiếu bộ phim Khát vọng Thăng Long của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Bộ phim đã thu hút sự quan tâm của đông đảo kiều bào cũng như những nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam đang sống và làm việc tại thành phố New York.

Theo đại diện Cục Điện ảnh, New York là điểm dừng chân cuối cùng trong Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ. Trước đó, từ ngày 5/7, đoàn đã khởi chiếu các bộ phim như Hiệp sỹ mù, Những đứa con của làng, Trúng sốBí mật thảm đỏ tại Hawaii và Washington DC.

Ngoài việc quảng bá điện ảnh Việt Nam, Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ là dịp để giới thiệu về văn hóa, con người và du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất phim hai nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi về chính sách hợp tác sản xuất, phát hành phim ở cả hai nước. Các hoạt động trong tuần phim được tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Tuần phim chào mừng 20 năm quan hệ Việt - Mỹ được tổ chức từ 4/7 - 18/7 tại các thành phố Honolulu (Hawaii), Washington DC và New York do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp cùng Vụ Văn hóa Đối ngoại UNESCO, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và các đối tác phía Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước