Tưng bừng Ngày hội Việt Nam 2016 tại Okayama, Nhật Bản

Phan Anh - Vysa Okayama (Từ Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 09:57 GMT+7

Tiết mục trình diễn áo dài. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản vừa tổ chức thành công Ngày hội Việt Nam 2016 tại Okayama.

Đây là hoạt động văn hóa lớn, thu hút sự tham gia của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Okayama và các khu vực lân cận, cũng như sự quan tâm từ người dân Nhật Bản và bạn bè quốc tế.

Với chủ đề "Vì một cộng đồng Việt - Nhật đoàn kết thân ái", ngày hội năm nay đã mang những nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Nhật Bản và bạn bè quốc tế. Đây là năm thứ hai Ngày Việt Nam được tổ chức và nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ chính trường Đại học Okayama - địa điểm tổ chức sự kiện.

Tưng bừng Ngày hội Việt Nam 2016 tại Okayama, Nhật Bản - Ảnh 1.

Tiết mục trình diễn đàn tranh. (Ảnh: Dân trí)

 Thông qua các hoạt động phong phú và đặc sắc như múa, hát, nhạc cụ truyền thống, trình diễn trang phục truyền thống…, những màu sắc, âm thanh và hương vị rất Việt Nam của ngày hội đã để lại trong lòng người tham dự nhiều trải nghiệm thú vị.

Không chỉ có các hoạt động trình diễn, khu vực triển lãm ảnh với chủ đề về nông thôn và cuộc sống của người dân Việt Nam, trò chơi dân gian, khu vực ẩm thực, hay góc trải nghiệm áo dài Việt Nam, đã khiến cho khách tham gia thêm yêu nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Ngày văn hóa 'Hãy làm quen với Việt Nam' tại Czech Ngày văn hóa "Hãy làm quen với Việt Nam" tại Czech Tưng bừng Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Tưng bừng Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Malaysia tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam Malaysia tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

Ngày Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước