Tưng bừng Ngày văn hóa Việt Nam tại Ba Lan

Văn Long (Từ Warszawa, Ba Lan)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày văn hóa Việt Nam tại thành phố Krakow - Ba Lan vừa được tổ chức trọng thể tại Bảo tàng Manga.

Đông đảo bà con cộng đồng người Việt, tình nguyện viên, sinh viên đang theo học ở Ba Lan đã tham gia. Chương trình diễn ra trong gần 6 giờ đồng hồ bao gồm nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt Nam như múa lân, biểu diễn võ thuật, trình diễn trang phục dân tộc, cùng những làn điệu dân ca Việt Nam, nhạc cụ dân tộc...

“Chúng tôi, những người Việt Nam ở Krakow thấy rất tự hào và trách nhiệm lớn, chúng tôi cũng đã phân công anh chị em chuẩn bị các món ăn và tiết mục văn nghệ đặc sắc để bạn bè Ba Lan hiểu thêm về cộng đồng Việt Nam”, bà Đon Thu - Người Việt tại Krakow, Ba Lan - Đại diện Ban tổ chức cho biết.

Đến dự Ngày văn hóa Việt Nam, các bạn trẻ Ba Lan còn tham gia học vẽ trên lụa, làm búp bê giấy, tham gia một số trò chơi dân gian Việt Nam như nhảy sạp, nhảy bao bố và thưởng thức những món ăn dân tộc.

“Thúy Hằng và các bạn sinh viên tại Ba Lan đã được biểu diễn tại Krakow và cảm giác lúc này rất hân hoan và tự hào, bởi vì không có nhiều dịp để người Việt Nam quảng bá truyền thống và văn hóa của đất nước với bạn bè Ba Lan. Sau ngày này, nhiều người sẽ biết đến Việt Nam và văn hóa Việt Nam”, Vương Thúy Hằng - Sinh viên Việt Nam tại Warszawa nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước