Ủy ban đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam ủng hộ phán quyết của PCA

Người Việt bốn phương-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 10:28 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam vừa ra tuyên bố ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Haye - Hà Lan liên quan đến tranh chấp Biển Đông.

Theo phóng viên TTXVN tại New Dehli, ngày 20/7, Ủy ban đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam đã ra tuyên bố ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Haye - Hà Lan liên quan đến tranh chấp Biển Đông bác bỏ yêu sách vô căn cứ của Trung Quốc về cái gọi là đường 9 đoạn ở Biển Đông.

Tuyên bố cho rằng, phán quyết của Tòa Trọng tài mang tính lịch sử và yêu cầu các nước liên quan chấp nhận và tôn trọng phán quyết này vì hòa bình, hòa hợp và chủ quyền quốc gia của các nước trong khu vực.

Tuyên bố khẳng định, phán quyết là cột mốc quan trọng để giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông. Tuyên bố cũng hối thúc Chính phủ Trung Quốc tôn trọng phán quyết đồng thời nêu rõ, nếu nước nào không tuân thủ luật pháp quốc tế và hành động đơn phương, phớt lờ sự nghiệp chính nghĩa của các nước láng giềng, nước đó sẽ tạo ra tình hình hỗn loạn và đe dọa hòa bình không chỉ ở khu vưc châu Á mà trên toàn thế giới. Tuyên bố cũng khẳng định ủng hộ mạnh mẽ sự nghiệp chính nghĩa bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Philippines hoan nghênh phán quyết của PCA về Biển Đông Philippines "hoan nghênh" phán quyết của PCA về Biển Đông

VTV.vn - Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay cho biết, nước này hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Hay (Hà Lan) đưa ra ngày 12/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI