Việt Nam đã có nhiều sáng kiến thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Khánh Minh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 15:30 GMT+7

VTV.vn - Phiên họp thường kỳ thứ 33 của Hội đồng nhân quyền LHQ đã kết thúc ngày 30/9, đánh dấu chặng đường gần 3 năm Việt Nam là thành viên của tổ chức này.

Trong nhiệm kỳ 2014-2016, Việt Nam đã có những sáng kiến tổ chức được nhiều tọa đàm, góp phần thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên toàn cầu. Qua đó, Việt Nam cũng đã tiếp thu được những kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân quyền.

Nhân dịp này, phóng viên THVN đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Anh Quang – Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, người đã trực tiếp tham gia một số phiên họp của Hội đồng nhân quyền LHQ để hiểu rõ hơn về những đóng góp của Việt Nam với tổ chức này trong gần 3 năm qua.

Việt Nam khẳng định coi trọng giáo dục về quyền con người Việt Nam khẳng định coi trọng giáo dục về quyền con người 'Việt Nam sẽ đóng góp tích cực bảo vệ quyền con người trên khắp toàn cầu' "Việt Nam sẽ đóng góp tích cực bảo vệ quyền con người trên khắp toàn cầu" Nhiều bước tiến trong việc thúc đẩy quyền con người tại Việt Nam Nhiều bước tiến trong việc thúc đẩy quyền con người tại Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước