Việt Nam đạt giải thưởng tại Đại hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm toàn cầu

Phương Huyền (Phóng viên VTV thường trú tại Anh)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 19:58 GMT+7

Đại diện của Việt Nam đoạt giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đại diện của Việt Nam đã đạt được giải thưởng tại Đại hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm toàn cầu năm 2016.

Một sự kiện đáng chú ý với ngành công nghiệp thực phẩm thế giới vừa diễn ra tại thủ đô Dublin, cộng hoà Ireland, đó là Đại hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm toàn cầu năm 2016.

Đáng chú ý, tại đại hội lần này, đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia là doanh nghiệp Hanoimilk đã đạt được giải thưởng, nhờ những đánh giá nổi bật từ các tổ chức, chuyên gia quốc tế cho sản phẩm của mình.

Để góp mặt ở đây, mỗi gian hàng có sản phẩm trưng bày đã phải vượt qua hàng trăm đối thủ cạnh tranh khác từ nhiều nước trên thế giới, kể cả những nơi mà công nghiệp thực phẩm từ lâu đã không thể tách rời với những đổi mới về khoa học công nghệ.

Mỗi gian hàng đều là những niềm tự hào về công nghệ đột phá mới mà mỗi nước mang đến Đại hội khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế ở Dublin lần này. Tiêu chí chung nhất đối với tất cả các đại diện vào chung kết ở đây là việc ứng dụng hiệu quả các nghiên cứu khoa học - công nghệ vào các sản phẩm thực phẩm.

Hanoimilk với những đột phá trong ứng dụng công nghệ vào sản phẩm sữa Izzi dành riêng cho trẻ em, là sản phẩm Hội khoa học công nghệ lương thực thực phẩm giới thiệu đại diện cho Việt Nam đề cử vào giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu, trong khuôn khổ Đại hội. Hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng thành công vào sản phẩm, đã thuyết phục được các chuyên gia quốc tế để vào đến tận vòng cuối cùng ở Dublin.

Đại hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm toàn cầu là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, thu hút sự tham gia của hàng nghìn nhà khoa học, chuyên gia, kỹ sư đầu ngành của mảng công nghiệp thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước