Việt Nam giúp Lào nâng cao nghiệp vụ báo chí

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (PV THVN tại Lào)-Thứ hai, ngày 12/06/2017 16:50 GMT+7

VTV.vn - Tại thủ đô Vientiane, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo.

Tham dự khóa đào tạo này có 42 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí tại thủ đô Vientiane và một số tỉnh thành khác trong cả nước.

Đây là khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí lần thứ 16 được Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tổ chức nhằm truyền đạt kỹ năng cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm báo của các nhà báo hai nước.

Trong thời gian 5 ngày diễn ra khóa học, các giảng viên báo chí nhiều kinh nghiệm của Việt Nam sẽ chia sẻ với các nhà báo Lào cách thức tìm kiếm và lựa chọn đề tài, khai thác góc độ tiếp cận thông tin; nắm được các thông tin nhanh để đáp ứng nhu cầu độc giả, khán giả, thính giả; kiểm tra thẩm định nguồn tin và lấy ý kiến tham vấn chuyên gia cũng như quy trình tổ chức một đề tài báo chí từ nguồn tin trên mạng…

Trong phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Thứ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào, ông Buangean Saphouvong cho biết, tính tới khóa học này, đã có hàng trăm nhà báo Lào trên khắp cả nước được tham gia các khóa bồi dưỡng báo chí ngắn hạn do hai Bộ phối hợp tổ chức. Tất cả các nhà báo đều phát huy được và vận dụng tốt các kiến thức đã học, hoạt động rất hiệu quả, biết chọn lọc những thông tin đúng đắn, bổ ích để thông tin đến cho mọi người dân cũng như toàn xã hội. Nhân dịp này, Thứ trưởng Buangean Saphouvong cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam luôn hỗ trợ Lào trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí, truyền thông, góp phần làm thay đổi, phát triển nền báo chí Lào, đáp ứng yêu cầu ngày một cao của nền báo chí hiện đại.

Nâng cao chất lượng nghiệp vụ biên tập trong các cơ quan báo chí Nâng cao chất lượng nghiệp vụ biên tập trong các cơ quan báo chí

Sáng 11/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia về "Nghiệp vụ biên tập báo chí" do Học viện Báo chí &Tuyên truyền, Báo điện tử VTV News và Báo Lao động đồng tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước