Việt Nam - Hoa Kỳ tăng cường hợp tác loại bỏ thông tin xấu trên mạng xã hội

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/03/2017 21:49 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Chiều 21/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho biết đã làm việc với Google trao đổi các thông tin liên quan đến việc các clip xấu kích động, vi phạm pháp luật Việt Nam, trái với thuần phong mỹ tục, xúc phạm cá nhân và phía Google đã cho gỡ bỏ những clip này. 

Bộ trưởng cho biết: Việt Nam chủ trương tự do Intenet lành mạnh để người dân tiếp cận và không hạn chế hoạt động của các nhà mạng xuyên biên giới, nhưng đề nghị phía Hoa Kỳ phối hợp hiệu quả cùng các cơ quan chức năng của Việt Nam loại bỏ các clip độc hại, vi phạm pháp luật của Việt Nam khỏi các trang mạng xã hội.

Đại sứ Ted Osius khẳng định, Hoa Kỳ tôn trọng ủng hộ và chia sẻ quan điểm với Việt Nam trong hội nhập quốc tế toàn diện. Đại sứ khẳng định: Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã yêu cầu Google loại bỏ những nội dung liên quan đến hoạt động tội phạm, bạo lực, và sở hữu trí tuệ. Phía Google cũng đã tiến hành gỡ bỏ một số clip Việt Nam yêu cầu và cam kết sẽ tiếp tục thực hiện việc này. Đại sứ Ted Osius sẽ trao đổi với các công ty như Facebook, Google về yêu cầu của Việt nam trong việc mở văn phòng tại Việt Nam để có thể phối hợp xử lý giải quyết hiệu quả hơn những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước