Việt Nam kêu gọi quốc tế hỗ trợ phục hồi sau hạn hán

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 19:52 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại phiên họp cấp cao Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc

VTV.vn - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã kêu gọi quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bên lề phiên họp cấp cao Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc, đêm 19/7 theo giờ Việt Nam, tại cuộc họp cấp cao về ứng phó với những tác động của El Nino và giảm thiểu rủi ro thường xuyên của biến đổi khí hậu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã kêu gọi quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu khai mạc cùng với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, Phó Chủ tịch nước Đặng thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh biến đổi khí hậu, trong đó có hiện tượng El Nino kéo dài, đang tác động mạnh đối với việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững cũng như sự thụ hưởng các quyền của người dân. Trong đó, hạn hán và xâm ngập mặn nghiêm trọng nhất trong 90 năm qua tại Việt Nam do El Nino đã làm thiếu hụt nước sinh hoạt và sản xuất, khiến mùa màng và đời sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Phó Chủ tịch nước cũng thông báo việc Nhà nước Việt Nam đã nỗ lực hỗ trợ ổn định cuộc sống của người dân, đồng thời đề nghị cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, trước mắt là đóng góp vào Quỹ hỗ trợ khẩn cấp, về dài hạn, hỗ trợ thực hiện hiệu quả chiến lược quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng khả năng phục hồi cho người dân và nền kinh tế, đặc biệt là hỗ trợ về tài chính, công nghệ và những sáng kiến cụ thể trong lĩnh vực mà các nước phát triển có ưu thế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước