Việt Nam lần đầu tiên công bố Sách Xanh ngoại giao

Khánh Vân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 12:40 GMT+7

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên Sách Xanh về Ngoại giao Việt Nam được công bố nhằm giới thiệu chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ công bố "Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015". Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015 bao gồm 6 chương, nội dung không chỉ điểm lại công tác đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015, mà còn nhìn lại hành trình 5 năm vừa qua, đồng thời nêu bật những nội dung cốt yếu mới về đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XII.

Những năm qua, hoạt động đối ngoại Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu đáng kể. Nổi bật là việc Việt Nam đã hoàn thành xây dựng khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược với 15 nước và đối tác toàn diện với 10 nước, trong đó có nhiều nước lớn và có tầm ảnh hưởng quan trọng ở khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng chủ động tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng quốc tế, từng bước nâng cao vị thế đất nước. Việc phát hành Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015 nhằm giúp nhân dân trong nước cũng như bạn bè thế giới hiểu rõ hơn về chính sách đối ngoại, các hoạt động ngoại giao của Việt Nam, trong đó có nhiều hoạt động được lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước Việt Nam tham gia, vì sự nghiệp chung của dân tộc, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước