Việt Nam tham gia ASEAN Festival Week 2015 tại Doha, Qatar

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar-Thứ năm, ngày 14/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động đối ngoại của khối ASEAN nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết trong cộng đồng các nước ASEAN cũng như thúc đẩy quan hệ giữa các nước ASEAN với Qatar.

Tham dự lễ khai mạc có các quan khách Qatar, đại sứ các nước tại Doha, đông đảo ngoại giao đoàn cùng khoảng hơn 10.000 lượt khách là công dân Qatar và người dân các nước.

Đây là hoạt động đối ngoại của khối ASEAN tại Doha nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết trong cộng đồng các nước ASEAN cũng như thúc đẩy mối quan hệ giữa các nước ASEAN với Qatar.

Tham gia sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu các kỳ quan thế giới được UNESCO công nhận, nhiều di sản văn hóa cấp quốc gia và hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam... thông qua triển lãm tranh, quầy lưu niệm. Đặc biệt, hai gian hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ đã được Đại sứ quán phối hợp với bà con cộng đồng người Việt tại Qatar triển khai nhằm giới thiệu một số sản phẩm nghệ thuật tiêu biểu đặc sắc và độc đáo của Việt Nam với du khách như tranh sơn mài, tranh thêu, sản phẩm mỹ nghệ từ hồ, gốm sứ, dệt lụa tơ tằm.

Sau ba ngày diễn ra, sự kiện đã thu hút khoảng 40.000 lượt khách tham quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước