Việt Nam tham gia Lễ hội văn hóa và ẩm thực châu Á lần thứ ba tại Kiev

NVBP-Thứ năm, ngày 22/10/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động văn hóa lớn thường niên được tổ chức theo sáng kiến của Đại sứ quán các nước ASEAN (Việt Nam, Malaysia, Indonesia).

Lễ hội lần này nhằm giới thiệu những nét văn hóa dân tộc và ẩm thực phong phú, đặc sắc của các nước châu Á tới người dân Ukraine và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ gần gũi và gắn bó trong lĩnh vực văn hóa giữa các nước châu Á tham gia lễ hội với Ukraine nói chung và với thành phố Kiev nói riêng.

Gian hàng Việt Nam tại lễ hội được trang trí đẹp, giới thiệu những trang phục dân tộc đặc sắc của người Việt như áo dài, áo the khăn xếp, nón quai thao, một số sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ… Đặc biệt, các món ăn đặc sắc của Việt Nam như nem, phồng tôm, cà phê Trung Nguyên thu hút rất nhiều khách đến tham quan, thưởng thức.

Người xem hết sức ấn tượng về các tiết mục văn nghệ của Việt Nam như múa và trình diễn áo dài do các sinh viên Ukraine học tiếng Việt tại Đại học Ngôn ngữ Kiev thực hiện; làn điệu dân ca Việt Nam qua tiết tấu đàn tranh, đàn tam thập lục do nghệ sĩ Việt Nam đang sống tại Kiev trình bày. Gian hàng Việt Nam và video clip ‘Welcome to Vietnam’ chiếu tại lễ hội đã giúp người dân Ukraine và bạn bè quốc tế hiểu sâu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Ban Tổ chức cho biết, sẽ dành toàn bộ tiền thu được qua bán đồ lưu niệm và các món ăn dân tộc ủng hộ người dân Ukraine bị tổn thất nặng nề do chiến sự ở miền Đông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước