Lễ hội đa văn hóa Arirang, Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 18:27 GMT+7

VTV.vn - Tối nay (2/10), tại công viên Yongji, thành phố Changwon - Hàn Quốc sẽ diễn ra Lễ hội đa văn hoá Arirang lần thứ 10.

Năm nay, dấu ấn Văn hoá, du lịch Việt Nam tại sự kiện này được chú trọng đặc biệt với những chương trình giới thiệu nghệ thuật dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người tới bạn bè Quốc tế. Trong lúc này, các hoạt động của lễ hội đã bắt đầu diễn ra sôi động, phong phú.

Trong bức tranh rực rỡ sắc màu văn hoá của 12 Quốc gia tham dự lễ hội đa văn hoá Arirang năm nay, Việt Nam được lựa chọn là tâm điểm với một không gian văn hoá phong phú, đậm bản sắc. Các nghệ sĩ Việt Nam sẽ trình diễn những tiết mục nghệ thuật dân gian, múa rối, biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Gian hàng của Việt Nam cũng là một trung tâm thu hút rất nhiều bạn bè quốc tế ghé thăm với những sản phẩm thủ công truyền thống, triển lãm hình ảnh đất nước, con người và di sản văn hoá, du lịch Việt Nam.

Lễ hội đa văn hoá Arirang lần thứ 10 sẽ chính thức khai mạc vào tối nay, do Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Tỉnh Gyeongsangnam và Uỷ ban Tổ chức lễ hội đa văn hoá Arirang thực hiện. Đây là cơ hội để quảng bá và phát huy tiềm năng văn hoá, du lịch Việt Nam tới bạn bè Quốc tế và trao đổi, giao lưu với các nước tham dự như Indonesia, Uzbekistan, Mông Cổ, Thái Lan, Trung Quốc, Hungary.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều chương trình phong phú, sôi động như chương trình âm nhạc POP ASEAN Concert, cuộc thi "ước mơ làm ca sĩ của người nước ngoài tại Hàn Quốc", ngoài ra còn có những chương trình tọa đàm, hội thảo thu hút đầu tư và xúc tiến du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước