Việt Nam thân thương qua ống kính nhiếp ảnh gia không chuyên người Nhật

Đào Tùng - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Những hình ảnh quen thuộcnhư cành đào, khu tập thể, ngõ nhỏ... trong tác phẩm của những nhiếp ảnh gia không chuyên người Nhật Bản vô cùng gần gũi, thân thương.

Họ là thành viên của CLB nhiếp ảnh Etsunan. Từ đầu năm tới nay, các thành viên CLB đã đi chụp ảnh tại nhiều địa phương ở miền Bắc, và quyết định trưng bày những bức ảnh ưng ý nhất tại Hà Nội.

Nhiếp ảnh gia Lê Hoàng chia sẻ: “Những bức ảnh đời thường thì người chụp “bắt” được khoảnh khắc rất tốt, có sự kết nối với chủ thể trong bức ảnh. Tuy nhiên là nghiệp dư nên chất lượng ảnh không đồng đều. Ngoài yếu tố đó ra, mọi thứ cũng ổn”.

Không phải những điểm du lịch, không phải danh lam thắng cảnh của Việt Nam, trong con mắt của những nhiếp ảnh gia không chuyên người Nhật, vẻ đẹp của Việt Nam được thể hiện ngay trong cuộc sống thường ngày.

Mạnh Ái Linh, người xem trưng bày nói: “Mình cảm giác như họ đã hòa nhập vào cuộc sống của người dân Việt Nam. Họ đã mất công dậy sớm để ra giữa hồ chụp ảnh, hoặc có những bức ảnh họ phải lặn lội đến nơi xa xôi để chụp. Phải thực sự để ý, thực sự sống ở đây thì mới có những bức ảnh như vậy”.

Megumi Katsu - Chủ tịch CLB nhiếp ảnh Etsunan đã có 13 năm sống tại Việt Nam. Với mong muốn vẻ đẹp của Việt Nam được nhiều người Nhật biết đến hơn, năm 2006, chị đã thành lập Câu lạc bộ nhiếp ảnh gồm các thành viên là người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Chị Megumi Katsu, Chủ tịch CLB nhiếp ảnh Etsunan cho biết: “Những vùng ngoại ô Việt Nam có nhiều cảnh đẹp quá nên chúng tôi quyết định mỗi tháng một lần cùng nhau đi chụp ở đâu đó. Ví dụ, cuối tháng 5 đầu tháng 6 vừa rồi là mùa vải, chúng tôi đã lên Bắc Giang để chụp ảnh, mỗi năm chúng tôi tổ chức trưng bày ảnh hai lần”.

Đợt trưng bày ảnh lần này của CLB nhiếp ảnh Etsunan sẽ kéo dài tới 28/8.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước