Vòng tay nước Mỹ 7 - sự kiện đầy ý nghĩa của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

Quốc Khánh (Ảnh: Quang Minh, Zachary Nguyễn, Minh Phương)-Thứ năm, ngày 22/08/2019 12:14 GMT+7

Vòng tay nước Mỹ 7 khép lại với đêm Gala đầy ý nghĩa

VTV.vn - Sự kiện Vòng tay nước Mỹ 7 (VTNM7) đã khép lại sau 3 ngày (16-18/8/2019) diễn ra tại Boston, Massachusetts với rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Đây là lần thứ 2 Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam (TNSVVN) tại Hoa Kỳ (AVSPUS) tổ chức sự kiện này tại Boston, thu hút gần 400 người tham gia đến từ hơn 20 tiểu bang trên toàn nước Mỹ.

Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm Chủ Nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Vòng tay nước Mỹ 7 - sự kiện đầy ý nghĩa của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm Chủ Nhiệm Ủy Ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Vòng tay nước Mỹ 7 - sự kiện đầy ý nghĩa của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hoa Kỳ

Với chủ đề "Thách thức giới hạn", VTNM7 muốn khuyến khích các bạn trẻ bước ra khỏi vùng an toàn mà mỗi người vẫn thường tạo ra cho bản thân, chủ động tìm kiếm những thử thách và mục tiêu mới, xa hơn và lớn hơn những gì chúng ta vẫn tự đánh giá về năng lực của chính mình. VTNM năm nay tiếp tục là sự kiện đỉnh cao của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, làm tiền đề cho nhiều hoạt động quan trọng của Hội trong tương lai.

Nổi bật nhất trong chuỗi hoạt động lần này của VTNM bao gồm Tiệc Chào mừng (Welcome Reception), Hội thảo Hướng nghiệp (Career Conference), Sự kiện gặp gỡ và tri ân chuyên gia Việt tại Mỹ và Chương trình phỏng vấn thử (Mock Interview) của Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ (VNPN), Triển lãm I-lead (I-lead Exhibition), Đêm Gala (Gala Night) nhằm tổng kết các hoạt động của Hội TNSVVN tại Mỹ với sự góp mặt đặc biệt của Trung Quân Idol, Giải Bóng đá VTNM (Soccer Tournament), Cuộc thi viết/ảnh Hành trình nước Mỹ, và Tour tham quan thành phố Boston.

Vòng tay nước Mỹ 7 - sự kiện đầy ý nghĩa của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Hội thảo Hướng nghiệp chủ đề "Nâng cao khả năng đóng góp cho đất nước của du học sinh, chuyên gia người Việt tại nước ngoài"

Vòng tay nước Mỹ 7 - sự kiện đầy ý nghĩa của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - Ảnh 4.

Hội thảo diễn ra vào ngày 17/8/2019, với sự tham gia của các diễn giả đến từ các công ty hàng đầu tại Mỹ như Indus, Loomis, Sayles & Company, MAEVA Capital, Google, Amazon… và nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại Học California Irvine, Học viện Công nghệ MIT…

Đặc biệt panel "Phụ nữ và sự nghiệp" là những câu chuyện và mẫu đối thoại thú vị, hữu ích về những khó khăn và điều kiện đặc thù đối với phái nữ trong quá trình xây dựng sự nghiệp.

Chiều cùng ngày, cuộc gặp mặt thường niên lớn nhất của Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ-VNPN Honor Gala quy tụ hàng trăm chuyên gia người Việt đang làm việc tại nhiều lĩnh vực tại Mỹ. Đặc biệt, chị Hồng Anh hiện đang là Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Indus Capital trên 1 tỉ USD tại New York và anh Hùng Trần, sáng lập và CTO của Start-up Got It đình đám, cũng góp mặt và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về việc phát triển nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm trong ngành công nghệ.

Sự kiện lần này là dịp VNPN ghi nhận những đóng góp không mệt mỏi của những chuyên gia và thành viên để đưa VNPN trở thành một cộng đồng chuyên gia Việt lớn nhất tại Mỹ như hiện nay. Bên cạnh đó, sự kiện là dịp để các khách mời, chuyên gia và thành viên của VNPN gặp gỡ, kết nối và đóng góp ý tưởng nhằm phát triển một cộng đồng chuyên gia Việt tại nước ngoài ngày một lớn mạnh.

Đêm Gala văn nghệ với sự góp mặt của Trung Quân Idol

Vòng tay nước Mỹ 7 - sự kiện đầy ý nghĩa của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - Ảnh 5.

Đêm Gala VTNM7 khai mạc bằng hai bài phát biểu hết sức ý nghĩa của Bà Mai Phan Zymaris, Chủ tịch Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ, và ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHXHCNVN tại Hoa Kỳ. Những lời chia sẻ gần gũi nhưng cũng thật sâu sắc của Bà Mai Phan và Ông Hà Kim Ngọc thực sự có giá trị truyền cảm hứng cho tất cả những ai có mặt tại nhà hát đêm thứ Bảy.

Chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Nguyễn Hương Thảo, Á Quân VN’s Got Talent 2012, và Trung Quân Idol, với những ca khúc thương hiệu của "thánh mưa", như "Dấu Mưa", "Chiều Nay Không Có Mưa Bay", "Trót Yêu"…

Ngoài ra, chuỗi sự kiện VTNM7 còn có các hoạt động khác như Giải Bóng Đá TNSVVN toàn nước Mỹ 2019 với 7 đội tham dự từ khắp các tiểu bang trên nước Mỹ. Cuộc thi viết/ảnh Hành trình nước Mỹ cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tham dự. Dựa vào đánh giá công tâm và khách quan từ BGK cũng như lượng tương tác trực tuyến của độc giả, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiến hành 1 giải dành cho tác phẩm được yêu thích nhất, 4 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 2 giải Nhì, và 1 giải Nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước