"VTV Cup của tôi": Đam mê hấp dẫn

Cập nhật 10:48 ngày 29/07/2015

VTV Cup đã thực sự đánh dấu những cột mốc của tôi, của gia đình tôi. Theo nhịp đập của trái bóng thì những kỷ niệm vui buồn xen lẫn tiếc nối trải qua trong suốt hơn 10 năm qua.

(Thethao.vtv.vn) - VTV Cup đã thực sự đánh dấu những cột mốc của tôi, của gia đình tôi. Theo nhịp đập của trái bóng thì những kỷ niệm vui buồn xen lẫn tiếc nối trải qua trong suốt hơn 10 năm qua.

Là một gia đình công chức bình thường tại một tỉnh miền Trung. Con gái đầu lòng sinh vào tháng 6 năm 2004 đến nay đã học năm đầu của khối phổ thông cơ sở, nhớ lại hôm đầy tháng của cháu cũng là hôm khai mạc giải Bóng chuyền VTV Cup năm 2004. Bữa tiệc nhỏ càng vui hơn, sôi động và hồi hộp hơn với những gì đang trực tiếp trên tivi Từ nhà thi đấu tỉnh Nam Định và rồi sức hút của các cô gái trẻ Việt Nam đã cuốn hút tôi không từ bỏ một trận đấu nào của các ngày tiếp sau đó. Lúc đó gia đình chúng tôi thuê trọ trong căn hộ tập thể nhỏ tý, do có con nhỏ lúc xem đành phải ngậm ngùi vặn volum nhỏ nên các pha đánh hay, có điểm thì ăn mừng chiến thắng cũng cố kìm hãm không dám la to để bé khỏi thức giấc, nghĩ đến bây giờ còn tiếc nuối không lẽ giải bóng chuyền cũng phải xem nhờ nhà khác hay đến quán để xem ?

 

VTV Cup luôn để lại một dấu ấn trong lòng NHM cả nước

Tôi nghiện thuốc lá mỗi lúc hút thuốc tôi thường ra sân để khỏi ảnh hưởng đến mọi người trong nhà nhưng khi xem giải liên tục mấy tiếng đồng hồ sức hút của mỗi trận đấu đã buộc tôi phải cố nhịn hút; Cùng với thời điểm này Chính phủ đã cũng có lệnh cũng như cơ quan yêu cầu cán bộ Đảng viên không hút thuốc nên tôi đã bỏ hút thuốc lá từ đó mà trong đó có công không nhỏ của Bóng chuyền VTV Cup.Kể  từ 2004 đến nay, trước mỗi giải hàng năm tôi lại háo hức chờ đợi, lắng nghe cập nhật thông tin của các đội trong và ngoài nước thi đấu cho giải này  tuy tôi không có điều kiện đến tận nhà thi đấu ở các tỉnh, để chiêm ngưỡng trực tiếp các cô gái yêu thương của mình thi thố tài năng trên sân đấu. Nhưng cứ đến kỳ tổ chức thi đấu cúp VTV, bóng chuyền nữ Quốc tế - Việt Nam, tôi lại luôn có mặt trước màn hình tivi, để dõi theo từng trận đấu. Từ nhà thi đấu tỉnh Nam Định năm 2004, 2005; tỉnh Vĩnh Phúc năm 2006; thành phố Hồ Chí Minh năm 2007; tỉnh Cần Thơ năm 2008; tỉnh Đắc Lắc năm 2009, 2010, 2011; tỉnh Vĩnh Phúc năm 2012,. Bắc Ninh 2014. Tuy nhiên, đôi khi cũng có lúc bận việc đột xuất, không xem được trực tiếp tôi lại xem bù vào các buổi sau. Có kỷ niệm không quyên đó là năm 2013 khi trên đường đi công tác phía Bắc có ghé dừng chân nghỉ lại Ninh Bình. Theo chương trình sẽ giao lưu với các đồng nghiệp cùng ngành ở tỉnh sở tại nhưng tối hôm đó có trận đấu của đội bóng Việt nam nên cả đoàn gồm có mấy người quyết định bỏ buổi nhậu để đến sân xem thi đấu nghĩ đến bây giờ vẫn cảm thấy vui vui; Và rồi những cuộc tin nhắn để ủng hộ cho đội tuyển do nhà đài kết hợp với mạng viễn thông tổ chức cũng là những kỷ niệm không quyên. Nhưng hơn cả là những dòng chữ nhắn tin bày tỏ tình cảm của toàn thể người hâm mộ dành cho đội tuyển; Dành cho các chủ công, phụ công Kim Huệ, Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Ngọc Diễm, Đỗ Thị Minh, Bùi Thị Ngà, Thanh Thúy, Thu Trang và những cây chuyền hai khéo léo,chính xác như Hà Thị Hoa, Đào Thị Huyền. Rồi Libero nhạy bén, nhanh nhẹn, vững chãi như Diệu Linh, Kim Liên …VTV Cup thực sự làm nên những xúc cảm đó, đó là những điều ấn tượng với VTV Cup nhưng ắt hẳn ấn tượng nhất đó chính là khán giả của VTV Cup. Họ luôn nhiệt tình, cuồng nhiệt, tiếng hò reo, kèn trống,cờ hoa, ảnh Bác, tất cả làm nên một vị rất riêng, mà có lẽ không nhiều giả đấu quốc tế có được. Đó là tình yêu của người Việt với sự đoàn kết, hết mình, hiếu khách. Xóa bỏ hận thù xích lại gần nhau. Quảng bá hình ảnh, tinh thần người Việt, nơi làm cho ta biết yêu hết mình, sống hết mình.Con tôi bây giờ đã lớn, cũng đã am hiểu thể thao và cũng yêu thích bóng chuyền; Cháu trai thứ hai đang học tiểu học. Bây giờ tôi đã có một căn nhà tuy không lớn nhưng có phòng khách riêng để xem tivi. Một mùa giải nữa lại tới, hứa hẹn sẽ là một mùa giải hấp dẫn và ba bố con chúng tôi lại cùng nhau ngồi xem và thoải mái reo hò; Chúc cho các đội đều thi đấu tốt, chúc giải đấu thành công... cảm ơn VTV Cup.

Tác giả: Nguyễn Công Dũng
                        

Những gương mặt để lại nhiều ấn tượng tại VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015

0 0 Xem thêm

Tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup – Sắc Ngọc Khang năm nay, bên cạnh chức vô địch đầy xứng đáng của ĐT bóng chuyền nữ U23 Thái Lan, thì chúng ta còn được chứng kiến rất nhiều VĐV xuất sắc, với tài năng đã được thừa nhận và ghi dấu ấn đậm nét với người hâm mộ. Sau đây hãy cùng điểm qua những gương mặt để lại nhiều ấn tượng nhất ở vị trí thi đấu của mình.