An Giang tăng cường ngăn chặn nhập cảnh trái phép

VTV9Cập nhật 15:36 ngày 13/08/2020

VTV.vn - Trong khi cả nước đang căng mình chống dịch thì có một số đối tượng chỉ vì hám lợi đã lén lút tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Nguyễn Thanh Dũng – đối tượng vừa bị Công an tỉnh An Giang bắt quả tang khi tổ chức đưa 2 người vượt biên trái phép. Bước đầu Dũng khai nhận, mỗi "phi vụ" thành công sẽ nhận được 4 triệu đồng. Chỉ trong thời gian ngắn, ngành chức năng An Giang đã triệt phá hơn 10 vụ xuất nhập cảnh trái phép, tạm giữ hình sự và tiến hành cách ly nhiều đối tượng. Do tình hình diễn biến phức tạp, nên ngoài biên phòng, hải quan, dân quân, tỉnh còn tăng cường lực lượng công an điều tra đến 136 trạm kiểm soát ở tuyến biên giới.

Tại Việt Nam, "Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép" bị phạt tù đến 15 năm. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. Do vậy, bà con tại các tuyến biên giới phải hết sức cảnh giác, tuyệt đối không được tham gia hoặc tiếp tay cho hoạt động nói trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.