Đây là nghiên cứu mới về biến đổi khí hậu của Hội đồng liên Chính phủ. Kết luận sau 3 năm nghiên cứu cho biết, bằng cách giảm 50% thịt đỏ, đường và tăng gấp đôi lượng hạt, trái cây, rau củ, con người sẽ tránh được 11 triệu cái chết sớm mỗi năm, hạn chế khí thải nhà kính, bảo tồn nguồn nước, đất cũng như đa dạng sinh học.
Một nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu còn cho biết, nếu không thay đổi thói quen ăn uống, cải thiện cách thức sản xuất và giảm lãng phí thức ăn, đến năm 2050, Trái đất sẽ không còn đủ thực phẩm nuôi sống 10 tỷ người.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!