Bãi rác tạm 10 năm gây ô nhiễm nghiêm trọng

Thanh Nhã (VTV9)Cập nhật 11:35 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Rác thải của cả một huyện Cam Lâm tập trung về bãi rác tạm Dốc Đô, tỉnh Khánh Hoà đã làm cho bãi rác này quá tải gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Bãi rác tạm Dốc Đỏ của huyện Cam Lâm đã tồn tại gần chục năm và tình hình ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Bất kỳ người đi đường nào qua khu vực bãi rác này cũng phải bịt mũi dù đã đeo nhiều lớp khẩu trang. Hàng ngàn tấn rác thải chưa được xử lý vẫn còn tập kết bên trong bãi rác tạm. Thêm vào đó, một số người dân thiếu ý thức vất bừa bãi rác thải sinh hoạt, xác động vật đường đã làm môi trường nơi đây ô nhiễm rất nặng.

Theo UBND xã Cam Hiệp Nam, thì đơn vị xử lý mỗi ngày chỉ xử lý được 8 tấn rác nhưng lượng rác cả huyện đổ về đây mỗi ngày hàng chục tấn, thêm vào đó rác từ các khu resort ở khu vực Bãi Dài, rác từ khu công nghiệp Suối Dầu làm cho bãi rác quá tải. Trong khi đó, đơn vị xử lý rác thải chỉ phân loại rác sau đó đốt hoặc phun hóa chất. Điều này làm cho mùi hôi thối không được xử lý triệt để. Nguyên nhân bãi rác tạm nhưng lại tồn tại trong nhiều năm là do bãi rác của huyện Cam Lâm vẫn chưa được xây dựng vì thiếu vốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chính thức khai mạc Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

VTV.vn - Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 chiều 23/10 chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC.