Báo động bội chi Quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Khánh Hòa

VTV9Cập nhật 08:20 ngày 24/10/2019

VTV.vn - Theo báo cáo của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa, đến hết tháng 9/2019, số tiền chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đã lên đến 869 tỷ đồng.

Ở tỉnh Khánh Hòa, hiện có rất nhiều người đến các cơ sở khám chữa bệnh đều có trong tay thẻ bảo hiểm y tế. Bảo hiểm y tế đã thực sự chia sẻ gánh nặng cho nhiều gia đình. Do đó, trong những ngày qua, người dân thực sự quan tâm đến câu chuyện bội chi Quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Tỷ lệ chi vượt so với dự toán Chính phủ giao của tỉnh Khánh Hòa là 117%, cao thứ 13 trên cả nước. Vì sao xảy ra tình trạng bội chi Quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, câu trả lời đã có. Sau những đợt kiểm tra mới đây của Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các cơ quan liên quan, trong số những nguyên nhân dẫn đến việc bội chi Quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế là có nhiều trường hợp chi sai. Điều đáng lo ngại là việc nhận diện, cảnh báo, ngăn chặn gian lận Quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế hiện vẫn còn nhiều vướng mắc.

Hiện nhiều biện pháp kiểm soát khi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã được tăng cường ở tỉnh Khánh Hòa. Yêu cầu được đặt lên hàng đầu là phải chi đúng, tiết kiệm chi, chống lạm dụng, trục lợi Quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa khẳng định, người đứng đầu các đơn vị sẽ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ này.


56 tỉnh bội chi quỹ bảo hiểm y tế 56 tỉnh bội chi quỹ bảo hiểm y tế

VTV.vn - Tính đến hết tháng 8 đã có 56 tỉnh bội chi quỹ bảo hiểm y tế - số tiền lên tới gần 8.500 tỷ đồng và Bảo hiểm xã hội Việt Nam từ chối không thanh toán gần 90 tỷ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tạo hình thú vị trên bưởi da xanh

VTV.vn - Mùa Tết nguyên đán Canh Tý năm nay, Bến Tre sẽ tiếp tục tung ra thị trường khoảng 3.000 trái dừa in chữ “Tài, Lộc” và hàng trăm trái bưởi da xanh tạo hình vô cùng đẹp mắt.