Bắt giám đốc sử dụng tài liệu giả, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng tại Vĩnh Long

Hoàng Phương (VTV9)Cập nhật 18:35 ngày 26/04/2020

VTV.vn - Công an tỉnh Vĩnh Long vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mộng Xuyên để điều tra về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ thành phố Cần Thơ) là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại Dịch vụ Phương Quyên, trụ sở tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Qua khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng này, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ giả của các cơ quan chức năng Trung ương và tỉnh Vĩnh Long đồng ý giao cho công ty của Xuyên được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên Quốc lộ 1. 

Bắt giám đốc sử dụng tài liệu giả, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

Sau đó, Xuyên dùng các loại giấy tờ giả này mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng của các công ty, doanh nghiệp khác.

Hà Nội: Phòng ngừa, ngăn chặn đối tượng làm giả giấy tờ, tài liệu trong lĩnh vực y tế Hà Nội: Phòng ngừa, ngăn chặn đối tượng làm giả giấy tờ, tài liệu trong lĩnh vực y tế

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn đối tượng làm giả giấy tờ, tài liệu trong lĩnh vực y tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.