Biến vùng bán ngập hồ Dầu Tiếng thành nơi phát điện

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 15:35 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Sự kiện nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng chính thức hòa vào dòng điện quốc gia đã biến diện tích rộng lớn hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam thành nơi phát điện.

Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng lớn nhất khu vực Đông Nam Á đã hoàn thành sau 10 tháng thi công, được xây dựng trên nền đất bán ngập của hồ Dầu Tiếng, tỉnh Tây Ninh. Các vùng đất bán ngập tại Tây Ninh đã biến nhược điểm lớn nhất của hệ thống điện mặt trời là tốn nhiều diện tích và cần nơi có bức xạ mặt trời cao thành lợi thế.

Là địa phương có nhiệt độ tương đối cao, trung bình năm là 27,4°C và ổn định với hơn 6 giờ nắng mỗi ngày, diện tích được quy hoạch cho các dự án điện mặt trời rộng lớn, đặc biệt là vùng bán ngập hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh đang nắm giữ nhiều lợi thế nguồn năng lượng tái tạo này. Đến nay, Tây Ninh đã có 10 dự án đựợc bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực.

Bên cạnh cung cấp nguồn năng lượng sạch, giá rẻ thì việc phát triển xây dựng nhà máy điện mặt trời tại tỉnh Tây Ninh còn tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương, giúp người dân có nguồn thu nhập ổn định và đời sống, an sinh xã hội cũng được đảm bảo./.

Khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á Khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á

VTV.vn - Sáng 7/9, dự án cụm Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng có quy mô lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á hiện nay đã chính thức được khánh thành tại tỉnh Tây Ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thận trọng với tình trạng lừa đảo lấy thông tin khách hàng khi mua hàng trực tuyến

VTV.vn - Mặc dù việc thu thập thông tin và mua hàng trực tuyến đã trở nên phổ biến, nhưng không ít trường hợp người mua vẫn vướng phải các chiêu trò của đối tượng lừa đảo.