Bình Định: Con vay “tín dụng đen” để sửa tàu vỏ thép, cha bị đòi nợ khủng bố

VTV9Cập nhật 09:32 ngày 29/10/2019

VTV.vn - Ông Trần Mão, 75 tuổi, đã trình đơn tố cáo lên cơ quan chức năng về việc bị một nhóm người lạ liên tiếp phun sơn, ném đồ bẩn vào nhà, đe dọa hành hung để đòi nợ.

Công an thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tiếp nhận điều tra theo đơn tố cáo của ông Trần Mão. Theo đó, năm 2015, con trai của ông Mão là Trần Văn Hạo đã cầm sổ đỏ nhà, vay ngân hàng 17,7 tỉ đồng để đóng tàu vỏ thép. Tuy nhiên, mới được vài chuyến biển, tàu bị hỏng nặng phải nằm bờ. Vợ chồng anh Hạo vay tiền của tổ chức "tín dụng đen" để sửa tàu nhưng lại tiếp tục bị thua lỗ, không có khả năng trả nợ. Tháng 6/2019, vợ chồng anh Hạo cùng 6 người trong gia đình trốn khỏi nơi cư trú. Hiện ông Mão cũng không biết con mình ở đâu. Các đối tượng đòi nợ không tìm được anh Hạo đã kéo đến nhà ông Mão yêu cầu ông trả nợ thay con.


Bình Định: Con vay “tín dụng đen” để sửa tàu vỏ thép, cha bị đòi nợ khủng bố - Ảnh 1.

Đóng tàu vỏ thép là ước mơ của nhiều ngư dân, nhưng chi phí để đóng được tàu này là điều khiến họ trăn trở. Vì thế, việc vay mượn, cầm cố tài sản để đóng tàu diễn ra khá nhiều ở các vùng biển.


Vay vốn đóng tàu cá theo Nghị định 67: Tiếp tục tăng nợ xấu Vay vốn đóng tàu cá theo Nghị định 67: Tiếp tục tăng nợ xấu

VTV.vn - Sau 5 năm thực hiện, Nghị định 67 năm 2014 đã giúp số tàu khai thác xa bờ trên cả nước tăng thêm 20%, nghề cá phát triển theo hướng hiện đại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.