Bức xúc vì ban quản lý chung cư chiếm dụng quỹ

Quốc Trung (VTV9)Cập nhật 15:07 ngày 20/07/2019

VTV.vn - Trong 44 vụ tranh chấp chung cư mà Sở Xây dựng TP.HCM thụ lý, có đến 34 vụ liên quan đến phí bảo trì chung cư. Điển hình là câu chuyện ở chung cư SCREC, quận 3, TP.HCM.

Nhiều cư dân tại chung cư SCREC quận 3 TP.HCM bức xúc với cách quản lý quỹ bảo trì tại chung cư mình đang sinh sống. Theo quy định, Ban quản trị do dân cư chung cư bầu lên và ban này sẽ đấu thầu chọn ban quản lý có trách nhiệm để vận hành nhà chung cư. Nhưng một khi việc chọn ban quản lý không đúng quy định thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chung cư, bao gồm quản lý quỹ bảo trì.

Công khai, minh bạch là nguyên tắc cốt lõi trong việc quản lý và sử dụng các khoản quỹ chung tại chung cư. Vì quỹ bảo trì thường có giá trị lớn nên ở nhiều chung cư, Ban quản trị dù mang tiếng là do được dân cư chung cư bầu lên nhưng nếu có những cá nhân không vì cái chung, mập mờ quản lý quỹ thì việc cần làm ngay là yêu cầu giải trình hoặc bầu ngay bản quản trị mới để giải tỏa bức xúc này./.

Minh bạch quỹ bảo trì chung cư Minh bạch quỹ bảo trì chung cư

VTV.vn - Thu phí bảo trì là cần thiết để duy tu khi công trình hư hỏng. Tuy nhiên, làm thế nào để không xảy ra tranh chấp là một câu chuyện phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chính thức khai mạc Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

VTV.vn - Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 chiều 23/10 chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC.