Bức xúc vì nhạc sàn tràn ra phố

Công Trung (VTV9)Cập nhật 10:41 ngày 06/01/2021

VTV.vn - Trước đây nhạc sàn thường được biểu diễn trong những quán bar, vũ trường. Tuy nhiên, gần đây, tại TP.HCM, nhạc sàn đã ra phố theo đúng nghĩa đen.

Chỉ vài km đường Phạm Văn Đồng từ vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đến ngã tư với Lê Quang Định, đếm sơ sơ cũng gần chục quán bia, cà phê mở nhạc điện tử phục vụ khách. Bên này đường có, bên kia cũng có. Quán nhỏ thì vài chục bàn ghế lấn chiếm vỉa hè, phát nhạc từ máy, quán lớn thì đầu tư cả 2 tầng, thuê cả nhạc công chuyên nghiệp phục vụ khách, tuy nhiên tất cả đều có điểm chung là mở loa công suất lớn, có quán người đi đường ngang qua cũng bực mình vì tiếng nhạc. Còn nhà ở trong hẻm gần đó thì chịu hết.

Người dân đã than phiền với chủ quán, kêu cả cơ quan chức năng, thế nhưng hầu như không có gì thay đổi. Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, các quán kiểu này cũng như nhiều quán khác trên đường Phạm Văn Đồng đều lấn chiếm vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống đường. Mà đường Phạm Văn Đồng là tuyến giao thông đông đúc, lúc tốc độ chậm thì đông xe, còn lúc vắng thì nhiều xe lại phóng nhanh, nên lúc nào người đi bộ dưới lòng đường cũng luôn đối mặt nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án kho gỗ lậu lớn

VTV.vn - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố Trần Văn Lệ về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.