Gọi Trà Vinh là thành phố đáng sống vì nơi tưởng chừng chật chội, tấp nập lại là không gian thoáng đãng, yên bình. Lá phổi mát lành được tạo nên bởi 20.000 cây xanh từ 5 năm đến vài trăm năm tuổi. Trong đó, có trên 1.000 cây sao, dầu trồng từ thời Pháp thuộc. Người Trà Vinh dường như đã quên tên thật của những con đường đan cài theo thế bàn cờ, chỉ nhớ những Hàng Sao, Hàng Me, vì từ lâu đã là tên quen gọi.
Và đến thành phố Trà Vinh mà chưa thử món bún suông - loại đặc sản riêng có, thì coi như bạn đã một lần thất bại trong chuyến đi.
Bún suông vốn được chế biến từ những nguyên liệu quen, nhưng lại rất lạ trong cách làm và tên gọi. Đầu tiên, người ta dùng con tép bạc đất của Trà Vinh quết nhuyễn, sau đó nêm ướp gia vị rồi nặn thành con suông dài. Gọi là suông không hẳn vì nó được tạo hình gần giống con đuông đâu nhé, mà ở đây, sợi tôm suôn dài còn gởi gắm ước mong đời sống suôn sẻ. Đầu bếp khéo hay không quyết định bởi con suông có dài và dai hay không.
Độ ngon của tô bún suông còn quyết định ở dĩa rau ăn kèm. Chỉ là rau húng, giá sống, bắp cải, nhưng tất cả phải đảm bảo tiêu chí: vừa tươi vừa thơm, vừa giòn vừa nhuyễn. Đặc biệt, nước súp là loại nước dùng đậm đà kết hợp giữa vị ngọt tép bạc đất tươi tự nhiên và xương heo hầm đúng cách. 35.000 đồng có lẽ phù hợp cho một tô bún dinh dưỡng, mang hương vị độc quyền.
Đậm đà hương vị bún suông vịt Ao Thiếc VTV.vn - Hương vị đậm đà của suông tôm kết hợp cùng vị béo ngậy của thịt vịt, thanh mát của bún trắng sẽ là món ăn hấp dẫn khi du khách đặt chân tới thị xã Gò Công.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!