Cũng là bánh mì ngọt, bánh mì lạt, sandwich, bông lan thường thấy, nhưng nay lại có lớp vỏ đẹp mắt từ thanh long ruột đỏ. Với kinh nghiệm làm bánh 5 năm cộng với sự kiên trì thử nghiệm, sau hơn nửa tháng, anh Võ Thanh Tuấn, chủ tiệm Bánh mì Đà Lạt ở thành phố Cần Thơ đã cho ra những mẻ bánh mới lạ từ loại trái cây quen thuộc của miền Tây.
Do cộng thêm giá trị thanh long vào sản phẩm, nên bánh mì lạt được bán với giá 3.000 đồng/ổ, bánh mì ngọt 10.000 đồng/ổ, sandwich 20.000 đồng/bọc và bánh bông lan cupcake 5.000 đồng/cái. Gần 1 tuần bán sản phẩm mới, tiệm bánh này lúc nào cũng có khách ra vô. Hàng chục mẻ bánh ra lò liên tục mỗi ngày vẫn không đủ bán.
Ngoài hương vị lạ, màu sắc đẹp mắt, thơm ngon, đằng sau đó là cả tấm lòng thơm thảo của người thợ làm bánh ủng hộ bà con trồng thanh long vượt qua thời điểm khó khăn. Đôi khi sự sáng tạo cũng góp phần gia tăng giá trị nông sản miền Tây./.
Ấm lòng bánh mì thanh long VTV.vn - Để hỗ trợ nông dân, nhiều chủ doanh nghiệp đã tìm ra cách tạo ra các sản phẩm mới từ các loại trái cây quen thuộc, như bánh mì kết hợp với thanh long.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!